Tin tức khác, Xã hội

Bitcoin vượt mốc 21.000 USD, lập kỷ lục cao nhất lịch sử

Chia sẻ ngay

Giới đầu tư đã choáng váng với “pha bứt tốc” ngoạn mục này của Bitcoin. Đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới cũng cho thấy sự khó nắm bắt của mình.

Bitcoin vượt mốc 21.000 USD, lập kỷ lục cao nhất lịch sử - ảnh 1
Giá trị Bitcoin ghi nhận vào sáng 17/12 thiết lập kỷ lục mới.

Theo số liệu từ Coindesk, giá trị Bitcoin vào 6 giờ sáng 17/11 (theo giờ Việt Nam) lần đầu tiên vượt qua mốc 21.300 USD. Qua đó chính thức phá vỡ kỷ lục ghi nhận cuối năm 2017.

Trước đó, từ tối 16/11, giá trị Bitcoin đã tăng mạnh, và vượt qua mốc 20.000 USD trước sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư.

Rất nhiều các nhà đầu tư, nhà giao dịch tiền ảo đã tỏ ra choáng váng với pha bứt tốc này của Bitcoin, số khác lại tỏ ra tiếc nuối vì đã không “ôm” sớm hơn.

Bitcoin vượt mốc 21.000 USD, lập kỷ lục cao nhất lịch sử - ảnh 2
Bitcoin bất ngờ tăng vọt vào thời điểm ít người nghĩ tới

Lý do Bitcoin tạo ra sự bất ngờ là bởi không ai nghĩ rằng đồng tiền ảo này có thể khôi phục sau lần “lao dốc” ghi nhận cuối tháng 11, khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc, và thị trường tiền ảo không cho thấy nhiều tín hiệu khả quan.

Xem thêm: Chứng khoán ‘xanh vỏ, đỏ lòng’

Lúc bấy giờ, Bitcoin đã giảm từ 19.000 USD – tiệm cận mức cao nhất mọi thời đại, xuống chỉ còn 16.000 USD, khiến nhiều nhà đầu tư lập tức “bán tháo” vì sợ lỗ.

Tuy nhiên, Bitcoin thực sự đã cho thấy nó khó nắm bắt như thế nào khi lao vọt lên mức cao kỷ lục 20.872 USD chỉ trong vòng một tiếng, kể từ khoảng 23h ngày 16/11 đến 0h ngày 17/12.

Tại thời điểm hiện nay, nhiều chuyên gia đầu tư đã bắt đầu thảo luận, và thẳng thắn đánh giá lại sự phát triển thần tốc của Bitcoin trong bối cảnh kinh tế bất ổn. Trước đó, một số dự đoán cho rằng giá trị đồng tiền ảo này có thể chạm ngưỡng 50.000 USD ngay trong năm nay…

Theo Dân Trí

 


Chia sẻ ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.