Kế toán quản trị

Xây dựng Lực lượng Tài chính và Kế toán Mạnh mẽ hơn với Chứng chỉ | IMA

Chia sẻ ngay

Một cuộc khảo sát toàn cầu năm 2019 của IMA cho thấy: “Các tổ chức nhấn mạnh và khuyến khích đào tạo cũng như chứng nhận bên ngoài cho các chuyên gia tài chính và kế toán của họ thực hiện các chức năng hiệu quả hơn”. Kể từ thời điểm khảo sát, nhu cầu cấp thiết phải đào tạo lại kỹ năng và đào tạo nhân viên cho Thời đại Kỹ thuật số đang tăng tốc nhanh chóng ngày càng tăng. McKinsey đã lưu ý rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 đã buộc nhân viên phải thay đổi cách làm việc gần như chỉ sau một đêm. Về phần mình, các nhà tuyển dụng không chắc chắn lực lượng lao động của họ có thể thích ứng tốt như thế nào với tự động hóa, dữ liệu lớn và sức mạnh điện toán lượng tử, những công nghệ hiện có thể truy cập được mà họ sẵn sàng triển khai, nếu họ chưa làm như vậy.

Chứng chỉ CMA
Ảnh. ST

Vì vậy, những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng này cần nhất ở nhân viên của họ là gì? Theo McKinsey, những kỹ năng cần thiết nhất để tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ số bao gồm:

  • Khả năng nhận thức và kỹ thuật số
  • Kỹ năng xã hội và cảm xúc
  • Khả năng thích ứng và khả năng phục hồi

Lời kêu gọi của McKinsey tới các nhà tuyển dụng là: “Bây giờ là lúc các công ty tăng gấp đôi ngân sách đào tạo và cam kết đào tạo lại kỹ năng. Phát triển sức mạnh này cũng sẽ củng cố các công ty, trước những gián đoạn trong tương lai.” Một trong những cách hiệu quả nhất để nhanh chóng mang lại cơ hội nâng cao kỹ năng cho nhân viên là thông qua chứng chỉ chuyên môn. Chứng chỉ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể và mang lại những lợi ích như:

  • Có thể theo đuổi mà không cần rời bỏ công việc
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với bằng cấp học thuật
  • Ít tốn thời gian hơn
  • Được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một bộ kỹ năng cụ thể

Đối với kế toán quản trị, chứng chỉ CMA® (Certified Management Accounting) là một cách thể hiện sự thông thạo các năng lực liên quan đến thực hiện tài chính và kế toán. Gần đây, chứng chỉ CMA đã vượt qua một cột mốc quan trọng khi số lượng chứng chỉ CMA kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 1972 lên tới 100.000. Phải mất 44 năm để đạt được 50.000 chứng chỉ CMA vào năm 2016 nhưng chỉ có 5 năm để đạt được con số 100.000 vào năm 2021.

Tặng bộ tài liệu học CMA từ Wiley cho HV đăng ký khóa CMA trong tháng 3 [KG: 06/04/2024]

Giữa đại dịch, ngày càng có nhiều tổ chức coi việc nâng cao kỹ năng là một mệnh lệnh chiến lược (theo một cuộc khảo sát gần đây của LinkedIn Learning, cho thấy 66% số người được hỏi coi việc học tập và phát triển là một cách để xây dựng lại các tổ chức sau đại dịch), vì vậy các chứng nhận đang mang một ý nghĩa mới. Trong một bài báo trên Web Kế toán gần đây, Dennis Whitney, CMA, phó chủ tịch cấp cao về chứng chỉ tại IMA, đã lưu ý đến sự gia tăng tuyển dụng sau đại dịch và sự cạnh tranh khốc liệt để tìm kiếm nhân tài tài chính kế toán.

Thật vậy, thực tế mới đối với mọi người là nhu cầu liên tục nâng cao kỹ năng, và do đó, các tổ chức mà họ làm việc đã chú trọng hơn vào việc tạo ra văn hóa học tập. Kristine Brands, CMA, trợ lý giáo sư quản lý tại Học viện Không quân Hoa Kỳ ở Colorado Springs, Colo., đã chia sẻ lời khuyên của mình với các công ty muốn đảm bảo tương lai cho nhân viên của họ trong một bài báo Tài chính Chiến lược gần đây. Cô nói: “Sự gián đoạn công nghệ là điều bình thường mới. Đào tạo không thường xuyên sẽ không hoàn thành công việc. Thay vào đó, tổ chức phải tập trung vào việc tạo ra văn hóa học tập để không ngừng phát triển nhân viên.” Các chứng chỉ (như CMA) là nơi tuyệt vời để bắt đầu và đó là lý do tại sao IMA đang kỷ niệm CMA thứ 100.000 của mình.

Nguồn: Institute of Management Accountants


Chia sẻ ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.