Kế toán quản trị, Tin tức khác, Xã hội

Những lời khuyên về nghề nghiệp cho các chuyên gia

Chia sẻ ngay

Hãy ưu tiên mục đích, suy nghĩ về mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của bạn, kết nối đam mê với nghề nghiệp của bạn và luôn nghĩ đến cái nhìn toàn cảnh.

Sự chân thành và trung thực tuyệt đối là điều cần thiết đối với các chuyên gia tài chính – kế toán nếu họ muốn là người dẫn dắt và để lại dấu ấn. Họ phải thích nghi với môi trường làm việc, không bao giờ phá bỏ cầu nối, thể hiện sự ảnh hưởng tích cực của họ bằng cách hỗ trợ và đóng góp khả năng của mình vào tổ chức. Đó chỉ là một số lời khuyên mà Errol L. Pierre Jim Jermanok chia sẻ trong cuốn sách của họ The Way Up: Climbing the Corporate Mountain as a Professional of Color.

Cuốn sách này hé lộ những trải nghiệm của người Mỹ gốc Phi khi làm việc trong doanh nghiệp Mỹ và nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tạo kết nối cũng như vượt qua những trở ngại và cảm giác lạc ngoài trong văn hóa doanh nghiệp. Tác giả mô tả những hành động nhỏ nhặt như cách gật đầu và cụng tay giữa những người đồng sắc tộc trong văn phòng, đó là dấu hiệu của sự đoàn kết và tình cảm dân tộc. Nội dung mở đầu trong cuốn sách là việc chia sẻ chi tiết về cuộc hành trình của họ, những thăng trầm trong sự thành công và thất bại.

Học CMA

Pierre và Jermanok nhấn mạnh về việc ưu tiên mục đích cá nhân và tổ chức, suy nghĩ về sự nghiệp từ đầu đến cuối, kết nối đam mê với nghề nghiệp và tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn là bản thân. Tác giả cho rằng nếu bạn đặt đam mê ở hàng đầu, mức lương của bạn sẽ luôn tăng theo thời gian. Đồng thời, họ cho rằng việc có một đội nhóm làm việc tốt bao gồm huấn luyện viên, tư vấn cá nhân, người hướng dẫn và đồng nghiệp trong mạng lưới là chìa khóa để đạt được sự thành công.

Với những ai muốn phát triển trong lĩnh vực tài chính – kế toán, việc tham gia vào các dự án để mở rộng kiến thức kinh doanh và thiết lập mối quan hệ là rất quan trọng. Việc vượt qua những biến động trong sự nghiệp và đưa ra những quyết định thông minh có thể giúp bạn đạt được thành công lâu dài. Điều quan trọng nhất là duy trì mục tiêu của bạn và không từ bỏ trong việc đạt được thành công, dù có gặp khó khăn đến đâu.

Tóm lại, cuốn sách The Way Up là một bản thiết kế tuyệt vời để chuẩn bị cho người Mỹ gốc Phi mong muốn có sự nghiệp đáng giá trong thế giới doanh nghiệp Mỹ, nhưng những lời khuyên trong đó cũng có thể áp dụng cho các chuyên gia thuộc mọi sắc tộc, tôn giáo, màu da và nền văn hóa. Một cách để giúp hành trình nghề nghiệp của bạn thành công hơn là đạt được chứng chỉ CMA® (Kế toán Quản trị Hoa Kỳ). Truy cập trang web của IMA® (Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA) để tìm hiểu thêm về tổ chức toàn cầu này của các chuyên gia tài chính – kế toán trong doanh nghiệp và bắt đầu hành trình chạm đến sự thành công nghề nghiệp và để lại dấu ấn đáng nhớ.

 

Nguồn: https://bom.so/1lajZE


Chia sẻ ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.