Tin doanh nghiệp

Thủ tướng đề nghị Samsung đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam

Chia sẻ ngay

Thủ tướng mong muốn Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín chuỗi sản xuất của Tập đoàn này tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung, Lee Jae-yong chiều 20/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất ở ASEAN tăng trưởng dương năm nay, có thể đứng thứ tư tại khu vực về quy mô kinh tế.

Ông mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, để góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.

Hiện tại, doanh nghiệp Hàn Quốc có ba thế mạnh, gồm thiết bị di động, điện tử gia dụng và sản phẩm bán dẫn. Trong đó, hai mảng thiết bị di động, điện tử gia dụng đã hoạt động hiệu quả ở Việt Nam.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đề nghị Samsung tiếp tục giúp các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng của tập đoàn và các hoạt động nghiên cứu, phát triển tại Việt Nam.

Được biết Tập đoàn này đang lựa chọn địa điểm cho dự án công nghệ cao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung đầu tư dự án.

Phó chủ tịch Samsung cho biết, Tập đoàn đã cân nhắc không chỉ đầu tư vào mảng chế tạo mà cả lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khi đã hợp tác với doanh nghiệp phía Nam trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

Về Trung tâm Nghiên cứu và phát triển R&D, lãnh đạo Samsung nói sẽ đưa vào vận hành cuối năm 2022, như cam kết với Thủ tướng. Khi đó, trung tâm này sẽ có hơn 3.000 kỹ sư làm việc, trở thành cứ điểm R&D chính của Tập đoàn.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Phó chủ tịch Samsung cũng ghé công ty tại TP HCM để kiểm tra tình hình hoạt động và nhu cầu mở rộng. Ông cũng bày tỏ mong muốn Thủ tướng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn.

Thủ tướng thông tin, Chính phủ đã có Nghị quyết cho phép công ty Samsung tại TP HCM được chuyển đổi sang doanh nghiệp chế xuất trong Khu công nghệ cao của thành phố (theo đề nghị của UBND TP HCM). Quyết định này nhằm tạo điều kiện cho công ty mở rộng quy mô tại Việt Nam, tăng cường năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Anh Tú


Chia sẻ ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.