Kế toán quản trị

Chứng chỉ CMA – Kế toán quản trị Mỹ có giá trị như thế nào?

Chia sẻ ngay

Tổng quan về Chứng chỉ CMA

Chứng chỉ Kế toán quản trị Mỹ – CMA (Certified Management Accountant) là một chứng chỉ nghề nghiệp kế toán được cấp bởi Hiệp hội IMA (Institute of Management Accountants). IMA là tổ chức nghề nghiệp danh tiếng toàn cầu của các chuyên viên kế toán và tài chính trên thế giới, được thành lập từ năm 1919 và hiện nay đã có số lượng thành viên lên đến 125.000

Trong gần 50 năm, chứng chỉ CMA® (Certified Management Accountant) đã là tiêu chuẩn toàn cầu cho kế toán quản lý và chuyên gia tài chính. Tại sao? Bởi vì CMA có thể giải thích “tại sao” đằng sau các con số, không chỉ “cái gì”. Và điều đó có thể mang lại cho bạn sự tín nhiệm lớn hơn, khả năng kiếm tiền cao hơn và cuối cùng là một chỗ ngồi trên bàn lãnh đạo.

Những lợi ích mà Chứng chỉ CMA mang lại

Một số điều không được bao gồm trong các khóa học cấp bằng. Các xu hướng trong ngành liên tục thay đổi và để có một mức độ được cập nhật phù hợp cần có thời gian. Chứng chỉ có lợi thế này. Tất cả đều được cập nhật để bắt kịp với những diễn biến mới nhất. Do đó, một chứng chỉ CMA sẽ có tất cả các cập nhật mới nhất về tài khoản, kinh doanh và tài chính.

Dưới đây là một số lợi thế hơn mà chứng chỉ CMA có.

1. Có tiếng nói hơn trong doanh nghiệp

Lợi ích chính của chứng chỉ CMA là nó được coi là chứng chỉ kế toán tốt nhất cho quản lý vì nó có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh doanh và kế toán. Trong CMA, bạn học tất cả về quản trị công ty và các khía cạnh kinh doanh quan trọng khác, các khái niệm tài chính và kế toán, bao gồm cả kế toán có trách nhiệm. Do đó, các ứng viên có chứng chỉ CMA được phép đưa ra các quyết định kinh doanh hoặc tham gia vào các quyết định kinh doanh tập thể.

Các công ty tin tưởng vào sự nhạy bén trong kinh doanh của họ và họ được giao những vai trò quan trọng trong một tổ chức. Chứng nhận này làm cho các ứng viên tìm hiểu sự khác biệt giữa kế toán và kế toán có lợi nhuận và hiệu quả. Do đó, nếu bạn đạt được chứng chỉ CMA, bạn sẽ có sức hấp dẫn kinh doanh tốt hơn.

2. Cơ hội tăng trưởng nghề nghiệp

CMA là chứng chỉ cấp quản lý mang lại nhiều cơ hội phát triển. Khi so sánh với những sinh viên tốt nghiệp đại học mà không có bất kỳ chứng chỉ bổ sung nào hoặc chỉ có chứng chỉ CPA, người ta thấy rằng các ứng viên CMA có được công việc đầu vào tốt hơn và cơ hội được thăng chức.

Chứng chỉ CMA là một tín hiệu báo hiệu rằng bạn không chỉ làm kế toán, bạn sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn và quản lý các tài khoản. Các ứng viên khác cũng không phát triển vượt quá một vị trí và mức lương nhất định, trong khi với chứng chỉ CMA, bạn có thể nhanh chóng chuyển sang vị trí quản lý.

3. Tăng thu nhập và mức sống

Tăng thu nhập là động lực lớn nhất đối với hầu hết mọi người, hẳn là bạn cũng vậy!

Khi sở hữu chứng chỉ CMA giúp bạn có đủ điều kiện nhận được mức lương cao hơn các ứng viên khác.

Trong các nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng những người có chứng chỉ CMA kiếm được nhiều hơn tới 67% so với những ứng viên khác chỉ có bằng cấp hoặc chứng chỉ CPA. Con số này đã tăng lên đáng kể so với số liệu của năm 2016. Khi các phúc lợi như bảo hiểm y tế, lương hưu và các phúc lợi khác được đo lường, tiềm năng thu nhập thậm chí còn nhiều hơn. Điều này là do các ứng viên được chứng nhận CMA thăng tiến lên quản lý nhanh hơn sau khi tích lũy kinh nghiệm và ngay cả khi chuyển đổi công việc, họ sẽ được tăng lương nhiều hơn do các ứng viên được chứng nhận CMA có nhu cầu cao trên thị trường việc làm.

4. Cơ hội toàn cầu

Chứng chỉ CMA có giá trị ở cấp độ toàn cầu. Bạn có thể đã tốt nghiệp và kiếm được một công việc tốt ở đất nước của mình, nhưng nếu bạn có ước mơ làm việc ở nước ngoài, bạn sẽ phải lấy chứng chỉ CMA.

Một số quốc gia có thể không mang lại nhiều giá trị cho bằng đại học của bạn, tùy thuộc vào quốc gia bạn đã học và quốc gia bạn muốn làm việc. Tuy nhiên, chứng chỉ CMA được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới, và bạn có thể dễ dàng xin việc tại các nước phương Tây, Châu Âu và Trung Đông, nơi có thang lương cao hơn nhiều.

5. Giá trị như một nhân viên

CMA đào tạo bạn để hiểu rõ hơn về kinh doanh, tài chính và tài khoản. Vì vậy, bạn không chỉ đơn thuần làm tròn vai trò công việc của mình, mà bạn còn hiểu lý do đằng sau nó và tìm cách thực hiện nó một cách hiệu quả để mang lại kết quả tốt hơn mong đợi.

Bạn sẽ trở thành người trực tiếp cho những câu hỏi quan trọng. Ý kiến ​​của bạn sẽ được coi trọng và bạn sẽ sớm trở thành một phần không thể thiếu của ban lãnh đạo. Nhiều ứng viên được chứng nhận CMA cũng đã trở thành giám đốc tài chính. Do đó, với chứng chỉ CMA, bạn sẽ được đánh giá cao hơn với tư cách là một nhân viên và sẽ luôn nhận được sự đánh giá cao của bạn.

Kết bài,

Mình hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Giá trị của chứng chỉ CMA, trang web sẽ cập nhật các tin tức về Kế toán quản trị nói riêng, các thông tin về Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, kinh tế nói chung. Các bạn hãy like page nếu thấy bài viết hay và hữu ích nhé!


Chia sẻ ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.